Rượu cần đối với đồng bào Tây Nguyên nói chung và người Ê Đê, M’Nông nói riêng là sản phẩm văn hoá vật chất tinh thần của mỗi gia đình. Đặc biệt trong các lễ hội và để mời khách quý, rượu cần còn phản ánh tinh thần cộng đồng là vật dâng hiến cho thần linh. Để có được một ché rượu ngon đúng hương vị của người bản địa, rượu phải ngọt đắng, uống vào luôn có cảm giác nồng ấm, sảng khoái và vui vẻ hoà đồng với mọi người, yêu thiên nhiên đất nước.
Trong kho tàng rượu cần Tây Nguyên, rượu cần Y Miên là loại rượu nổi tiếng của Buôn Ma Thuột, được sản xuất theo phương pháp truyền thống từ những nguyên liệu gắn liền với thiên nhiên. Rượu cần Y Miên chỉ sử dụng men lá truyền thống của dân tộc bản địa để sản xuất ra những ché rượu cần thơm ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét